watch online movie I Am a Hero หนังแนวซอมบี้ บ้าหลุดโลก

watch online movie สำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นหนังของญี่ปุ่น แต่หนังเรื่องนี้ ตอนที่ผมเห็น Trailer บอกเลยว่าน่าดูสุดๆ มันเป็นหนังเกี่ยวกับ ซอมบี้ แต่เป็น ซอมบี้ ในแบบของญี่ปุ่น กิมมิก ของเรื่องนี้ก็จะประมาณว่า มีเด็กเนิร์ดคนนึง ที่จะกลายเป็นฮีโร่ ท่ามกลางฝูงซอมบี้

แต่หนังเรื่องนี้ จะไม่ใช่แนว Survivor ขนาดนั้นนะครับ ขอบอกไว้ก่อน เพราะถ้าได้ดูแล้ว คุณจะไม่ได้ความสึกถึงการเอาตัวรอดสักเท่าไหร่ แล้วหลายๆครั้ง ของหนังเรื่องนี้ ที่มีความตั้งใจเกินไป อย่างเช่น อยู่ๆพระเอกก็จะมีปืน ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเรื่องนี้ เป็นหนังซอมบี้ แถมยังมีเด็กผู้หญิงน่ารักๆ เข้ามาเพื่อให้พระเอกได้ปกป้อง

สำหรับผม ผมไม่ค่อยสนุกกับหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ผมสนุกกับงาน ดีไซน์ ของหนังเรื่องนี้ ซะมากกว่า พอพูดถึงความเป็นญี่ปุ่น กับความเป็นดีไซน์นะ มันจะมีเรื่องดีไซน์ผี จะมีเรื่องอะไร ลองไปดูกันเอาแล้วกัน

มันเคยมีคำถาม ยุคสมัยนี้ ถ้าจะทำหนังซอมบี้ ให้ไม่น่าเบื่อเนี่ย มันยากมากๆเลยนะครับ เพราะหากเราได้เห็นซอมบี้ เราก็จะนึกภาพออก ว่าหน้าตามันจะเป็นอย่างไร แต่ซอมบี้ในเรื่องนี้ จะทำให้คุณ เปิดโลกกะทัดให้มีความกว้างมากยิ่งขึ้น เดี๋ยวนี้ซอมบี้วิ่ง มันธรรมดาไปแล้วครับ รับชม ดูหนังออนไลน์ ออนไลน์ได้เเล้วที่นี้เท่านั้น !!

watch online movie พาไปชมตัวละครของเรื่อง I Am a Hero

watch online movie

สำหรับหนังเรื่องนี้ watch online movie จะนำเสนอ เกี่ยวกับตัวพระเอก ที่เป็นเด็กเนิร์ด ซึ่งเป็นเหมือน สัญลักษณ์แทนเด็กเนิร์ด ที่ไม่กล้าแสดงออก ไม่กล้ามีปากเสียง ทำงานงกๆๆๆๆ ซึ่งผมคิดว่าทุกคนน่าจะเป็นเหมือนกันนะครับตรงนี้ ที่ไปทำงานปั๊บ ที่แค้นเจ้านาย แล้วก็จินตนาการไปเรื่อย พระเอกของเรื่องจะเป็นอย่างนั้นครับ

ซึ่งพระเอกในเรื่องจะมีชื่อว่า ฮิเดโอะ ซึซึกิ ซึ่งในการ์ตูนกับในหนัง จะแตกต่างกันนะครับ ซึ่งในหนังจะเป็นเหมือนภาคขยายซะมากกว่า มันเข้าขั้นกว่า ซึ่งตรงนี้ผมก็รู้สึกชอบนะครับ เพราะตัวละครของพระเอก ดูมีมิติดี

ซึ่งหนังเรื่องนี้ เหมือนเป็นหนังของพระเอกมากเกินไป นี่คือส่วนที่ผมไม่ค่อยชอบ เพราะเราจะรู้จักกับตัวพระเอก มากกว่าตัวละครอื่นๆ ถ้าได้ไปดูกันนะครับ ผมกล้าพูดเลย เพราะหนังจะทำให้เราได้รู้จักกับคนรอบข้าง ของตัวพระเอกนั้นน้อยมาก แม้แต่ตัวนางเอกเอง

ตัวละครเกือบจะทุกตัวในหนังของเรื่องนี้ จะเป็นแบบนี้หมดเลย เราจะไม่ได้เห็น ที่มาที่ไป ของตัวละครนั้นๆ ตรงนี้นะครับ มันก็เลยทำให้ผมรู้สึกว่า กิมมิกของเรื่อง เขาต้องการให้เราติดตามตัวฮีโร หรือ ฮิเดโอะ ที่เป็นพระเอกของเรื่อง

ผมรู้เลยเพื่อตีไอเดียของเรื่องนี้ เพราะกิมมิกของเรื่องนี้ก็คือ ทำเด็กเนิร์ด ให้กลายเป็นฮีโร่ เขาเอาตรงนี้เป็นองค์ประกอบใหญ่ๆ พอจะนึกภาพออกไหมครับ เพราะเราจะได้เห็นเส้นเรื่องนี้ เป็นเรื่องหลัก เหมือนตัวพระเอกเป็นเส้นเรื่องหลัก

แล้วก็คอยหยอดเหตุการระหว่างทาง เพื่อชูตัวพระเอก ซึ่งหนังเรื่องนี้ ทำให้เราเห็นเส้นเรื่องหลักจัดเจนสุดๆ ชัดเจนมากว่า เขาตั้งใจที่จะทำให้พระเอก ที่เป็นเด็กเนิร์ด ขนาดจะด่าเจ้านาย ยังไม่กล้าจะด่าออกมา ได้แต่คิด ซึ่งจะทำให้คนแบบนี้ กลายเป็นฮีโร่กับสาวๆ เส้นเรื่องก็จะเป็นแบบนั้นเลยครับ

ซึ่งเขาเน้นตรงนี้หนักๆเลย แต่สำหรับผม ผมว่าเขาลืมนึกไป ว่าบุคคลที่อยู่รอบข้างของพระเอก ถ้าเขาใส่ใจ ในตัวละครประกอบ มากกว่านี้อีกสักหน่อย มันจะส่งผล ให้ตัวพระเอกเนี่ย มันดูมีความสำคัญ และจะเรียกดราม่า ได้มากกว่านี้อีก

แล้วที่ผมชอบอีกอย่างนึงเลย คือนางเอก บอกเลยว่า น่ารักมาก แบ้วมาก ถ้าใครยังไม่เคยดู เอาชื่อของเธอไป Search ได้เลยครับ Kasumi Arimura ถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน ซึ่งในเรื่องเธอมีชื่อว่า ฮิโรมิ แต่น่าเสียดายไปนิด ที่เราได้รู้จักเธอค่อนข้างน้อยไปหน่อย แต่จะน้อยยังไงต้องลองไปดูกันเอาเองนะครับ

หนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะโหดและดิบ และก็ยังมีความเป็น comedy คือในหนังเรื่องนี้ ผมจะขอให้คำว่า หนังแนว Horror เลยนะครับ เพราะว่ามันระเบิดสมองให้เห็น ในหนังเรื่องนี้คุณจะได้เห็น สมองแบบ กระโหลกเปิด แล้วเห็นสมอง ซึ่งจะได้เห็นเลือด เห็นเนื้อเลยนะครับน้องๆ แต่มันก็บวก Comedy มาด้วยมันเลยไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้น เพราะหนังเรื่องนี้ จะให้อารมณ์แบบว่า กำลังหัวเราะอยู่ สลับกับ ไปโหดทันที ซึ่งเกือบทั้งเรื่อง อารมณ์ก็จะประมาณนี้

สิ่งที่หน้าสนใจของ I Am a Hero

ผมขอพูดถึงตัว ซอมบี้ ซักหน่อยนะครับ ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้แปลก เป็นซอมบี้ ที่แปลกมาก ไม่เคยเห็นในเรื่องไหนมาก่อน อย่างที่บอก เพราะเป็นสไตล์ของ ญี่ปุ่น ซึ่งวิธีการดูว่าใครเป็นซอมบี้นั้น จะไม่เหมือนใคร แต่จะเป็นอย่างไร ต้องไปดูกันเอาเอง บอกเลยว่าเห็นปุ๊บตีปั๊บ

หนังเรื่องนี้ watch online movie ให้คำนิยายเลยนะครับ เพราะมันมีทั้งดีสุดๆ แล้วก็แย่สุดๆ คือเรื่องเรื่อง สำหรับผมคือแย่เลยนะครับ เพราะกิมมิกของเรื่องคือ ส่งเนิร์ดไปเป็นฮีโร่ แต่เรื่องเรื่องของเรื่องนี้ มันส่งไม่ได้นะครับ เพราะเนื้อเรื่องมันไม่มีความกดดัน

เพราะตัวฮีโร่คนนี้ เขาเป็นเนิร์ดก็จริง แต่ผมไม่ได้รู้สึกว่า ชีวิตเขามีแรงกดดันขนาดนั้น ผมไม่รู้สึกว่าชีวิตมันลำบาก มันอยู่กระต็อบก็จริง ขนาดเจอบอสถึงจะกดดันสักหน่อย แต่สำหรับผมไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลย ซึ่งผมรู้สึกว่าความกดดันมันต้องมากกว่านี้ แต่สำหรับคนญี่ปุ่น แบบนี้อาจจะเป็นความกดดันของเขาแล้วก็ได้

แต่สิ่งที่ส่งให้พระเอกกลายเป็นฮีโร่เลย คือเรื่องเทคนิค เรื่องแอ็คชั่น เรื่องที่มันมีในส่วนของ แอ็คชั่น ส่วนที่บิ้ว หนังเรื่องนี้พูดเลยว่า ด้วยความเป็นญี่ปุ่น มันบิ้วเยอะ บิ้วคนดูสุดๆ แล้วทุกครั้งที่จบฉากแอ็คชั่นนะครับ ถ้าใครได้ไปดู ผมเชื่อว่าต้องได้ยินเหมือนผม

คือทุกครั้ง ที่จบซีนแอ็คชั่น จะมีเสียงถอนหายใจ เสียงถอนหายใจ ไม่ใช่จากในหนังนะครับ แต่เป็นเสียงจากคนดูอย่างเราๆ เพราะทุกครั้งที่ซอมบี้ออก ซีนแอ็คชั่นมา ผมรู้สึกแน่นหน้าอกอ่ะ อันนี้ผมขอยอมรับเลยว่า เรื่องเทคนิค ของเขาดีจริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องผลิตอย่างเดียว

บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ เว็บดูหนังออนไลน์ นำเสนอดี เทคนิคดี ดีไซน์ดี ถ้าจะถามว่า CG ลอยไหม พูดเลยว่ามันเป็นหนังที่ดูเป็นการ์ตูน มันจะลอยโดยธรรมชาติอยู่แล้ว เราจะรู้สึกว่า บรรยากาศแบบนี้ ไม่ใช่บรรยากาศในโลกมนุษย์จริงๆ ด้วยความที่มันลอยหมดเลย แล้วมันไม่มีอะไรที่เมคเซ้นเลย มันก็เลยให้ความรู้สึกว่า มันไม่จำเป็นต้องสมจริงก็ได้

ผมก็เลยมองว่า มันเป็นเรื่องของเทคนิค เรื่องของบรรยากาศ มันเป็นเรื่องเหนือ จินตนาการไปแล้ว ผมก็เลยมองว่ามันยังโอเคอยู่ ไม่ได้สวยมาก แต่โอเคเลย มันโอเคในระดับที่ว่า พอคุณดูไปปั๊บ จะลืมไปทันทีเลย ว่าอันไหนลอยไม่ลอย

คุณจะมันไปกับฉากแอ็คชั่น มันไปกับซอมบี้ที่หัวระเบิด แบบบู๊ล้างผลาญ ทำให้ลืมไปเลย ซึ่งผมมองว่า อาจจะเป็นเพราะว่ามันเป็นหนังญี่ปุ่นด้วยแหละ เพราะหนังญี่ปุ่น สำหรับผมแล้ว มันค่อนข้าง ที่จะ Overacting แล้วมันจะบิ้วเยอะ

อาจจะเป็นด้วยเพราะ ญี่ปุ่น เขาเป็นชาติที่มัน Overacting อยู่แล้วอ่ะ สมมตินะครับว่าผม ไม่เคยเห็นลูกชิ้นยักษ์ ก้อนใหญ่ๆมาก่อน แล้วลูกชิ้นก้อนนี้ ออกสู่สายตาคนทั้งโลกเป็นครั้งแรก ญี่ปุ่นก็จะอุทานออกมาว่า เหหหหห ใครที่เคยได้ดู อนิเมะ หรือ หนังญี่ปุ่นมา น่าจะนึกภาพออกนะครับ

 

บทความล่าสุดจากเรา